Hướng dẫn thiết lập bảo mật cho tiền ảo Bitcoin

Lưu trữ Bitcoin và các đồng tiền ảo trên sàn giao dịch thường có nhiều rủi ro lớn hơn các hình thức trữ coin trên các ví phần mềm hay ví lạnh. Chính vì lẽ đó các nhà đầu tư cần có nhiều biện pháp bảo mật để bảo vệ tài sản của mình. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu “Hướng dẫn thiết lập bảo mật cho Bitcoin”.

Cách bảo mật Bitcoin
Cách bảo mật Bitcoin

Hướng dẫn thiết lập bảo mật cho Bitcoin

Hãy đặt mật khẩu phức tạp

Phương pháp hack tài khoản phổ biến nhất chính là gõ bừa một số mật khẩu phổ biến như 123123, anhyeuem, password… Nhà đầu tư không nên đặt những mật khẩu có liên quan tới tên, ngày sinh, nơi ở. Nếu như hacker có điều tra bạn thì đặt những mật khẩu như vậy rất nguy hiểm. Một mật khẩu an toàn sẽ thường có >= 8 ký tự cả chữ lẫn số, chữ in hoa và một ký tự đặc biệt chẳng hạn như @$%^.

Bảo mật 2 yếu tố

Bảo mật hai yếu tố là phương pháp bảo mật yêu cầu hai nhân tố để xác thực. Trong đó một là mật khẩu tài khoản của bạn, hai là mật mã đặc biệt có thể thay đổi sau 30s khiến cho hacker khó khăn trong việc trộm dữ liệu. 

Dịch vụ 2FA nổi bật nhất mà các sàn giao dịch thường dùng chính là Google Authenticator hay còn gọi là Google Verificator. Cách sử dụng tương tự như dịch vụ 2FA khác. 

Tham khảo ngay: tiền ảo bitcoin là gì

SMS Authentication

Đây là một phương pháp bảo mật gần giống với 2FA. Với bất kỳ hành động nào với tài khoản phải được thông qua mật mã và gửi về số điện thoại di động của bạn. Phương pháp này dễ dàng sử dụng hơn 2FA, bù lại có nhược điểm có thể dễ dàng bị tấn công đổi sim từ nhà mạng và cũng không thể dùng mật mã để khôi phục lại. Chính vì lý do này, bạn hãy sử dụng sim chính chủ để đăng ký SMS Authentication nhé!

SMS Authentication
SMS Authentication

Xác minh danh tính

Xác minh danh tính mặc dù không thể bảo vệ được tiền điện tử của bạn nếu bị đánh cắp nhưng lại giúp bạn lấy lại tài khoản trong trường hợp bạn lỡ quên mật khẩu hay không tuy cập mã 2FA. Ngoài ra, có nhiều ưu đãi khác từ sàn giao dịch như nâng hạn mức rút, mua bán P2P… Vì vậy nhà đầu tư cần xác minh danh tính càng sớm càng tốt. 

Khởi tạo Anti-phishing Code

Đây là loại mật mã giúp bạn xác định chắc chắn rằng email bạn nhận được đúng là do sàn giao dịch gửi đến. Mật mã này sẽ cực kỳ hữu ích nếu nhà đầu tư không có rành về công nghệ. 

Anti-phishing code chính là những ký tự do bạn tùy ý tạo ra. Sau khi xác nhận xong thì tất cả những email bạn nhận được từ sàn giao dịch Bitcoin hay sàn tiền ảo  sẽ đi kèm với anti-phishing code bạn vừa tạo, nếu thấy thì điều đó khẳng định chắc chắn email bạn vừa nhận được là từ sàn giao dịch gửi. 

Ngoài những biện pháp kể trên thì đây vẫn còn là một số biện pháp bảo mật ít quan trọng hơn nhưng bạn cũng nên biết đề phòng nhiều trường hợp như: Diệt Virus cho máy tính, hạn chế truy cập vào nhiều sàn giao dịch từ Wifi công cộng, đặt mật khẩu giao dịch. 

Lời kết

Hãy nghiên cứu và trang trí thêm cho mình nhiều phương thức bảo mật an toàn để thành công với thị trường Crypto nhé!

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền ảo (tiền điện tử, tiền mã hóa) cryptocurrency, luôn tồn tại nhiều rủi ro. Bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẻ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. 

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *