Ý tưởng tự làm ghế băng dài có ngăn đựng đồ phòng khách

Một chiếc ghế băng dài trước lỗi vào phòng khách sẽ là một nơi tuyệt vời để khách khữa có thể cởi hoặc mang giày một cách dễ dàng. Đặc biệt, nếu chiếc ghế này được thiết kế một cách thông minh, có không gian để lưu trữ giày dép thì sẽ càng thêm tuyệt vời. Nó không chỉ tăng thêm sự tiện nghi, mới mẻ mà nó còn tăng thêm nét thẩm mỹ và ấm cúng cho không gian trước phòng khách nhà bạn. Để tiết kiệm được chi phí cũng như gắn kết và phù hợp hơn với phong cách trang trí nội vốn có của nhà bạn thì hôm nay Nội Thất AP sẽ hướng dẫn đến các bạn cách đến các bạn cách để tự làm một chiếc ghế băng dài có ngăn đựng đồ đơn giản mang đến sự tiện nghi và hiện đại.

Ghế băng dài DIY
Hướng dẫn tự thiết kế ghế băng dài có ngăn lưu trữ

Chuẩn bị

Tùy theo kích thước mà các bạn có thê chuẩn bị một số lượng vật liệu khác nhau. Tuy nhiên nó sẽ bao gồm các nguyên liệu chính là gỗ, ốc vít và các dụng cụ làm mộc như máy khoan, máy cắt…

Kiểm tra kỹ càng khu vực sẽ bố trí lắp đặt cho chiếc ghế băng dài. Thực hiện đo đạt tất cả các thông số cần thiết và ghi chú chúng lại một cách kỹ càng. Sử dụng một đường phấn để đánh dấu khu vực cần phải lắp đặt của ghế. Vệ sinh sạch sẽ và dọn dẹp cho thông thoáng khu vực trước khi bắt đầu công việc.

Đóng phần khung cho băng ghế

Cắt các thanh gỗ theo chiều dài đã đo đạt cho phần khung của băng ghế. Nếu cần phần không gian lưu trữ lớn hơn, hãy điều chỉnh độ dài của các thanh thẳng đứng để thích ứng với các vị trí không bằng phẳng trên sàn. Sử dụng một mũi khoan búa để gắn mặt sau và mặt bên của khung ghế vào tường. Sau đó, hãy bắn vít và cố định thật chặt các chi tiết của khung ghế cố định vào tường.

Đóng phần khung cho ghế
Đóng phần khung cho ghế

Xây dựng phần khung trước của ghế

Tiếp theo, việc bạn cần làm là đóng cố định các thanh gỗ để tạo thành mặt trước và hai mặt bên của chiếc ghế băng dài. Xếp thẳng hàng các thanh gỗ với đúng các vị trí đã đánh dấu trước đó. Sau đó gắn phần khung hình chữ L vào mặt sau và mặt bên bằng vít bắn dùng cho gỗ. Cả hai đầu của bát góc chữ L phải tiếp xúc với phần khu đã cố định vào bức tường tương ứng. Hãy đảo bạo độ cân bằng của ghế để đảm bảo cho các bước tiếp theo.

Gắn các đầu của bát chữ L vào mặt sau và mặt bên bằng vít. Lặp lại đối với phần dưới và phần phía trước của ghế. Đối với phần dưới cùng, bạn có thể sử dụng khoan bê tông để khoan lỗ và gắn cố định phần băng ghế xuống dưới sàn.

Tăng thêm độ chắc chắn của phần trước và phần sau

Gắn thêm các thanh gỗ đặt song song với nhau để làm giá đỡ cho phần trước và phần sau của ghế băng dài để tăng thêm khả năng chịu lực và độ chắc chắn. Bắn vít cố định các thanh gỗ vào tường và các thanh gỗ vào các mặt bên và mặt trước.

Gắn các thanh song hỗ trợ cho phần đáy

Ở phần đáy của ghế, các bạn hãy cắt các thanh gỗ có kích thước giống với các thanh của mặt trước và mặt sau. Lưu ý, nên đặt thanh gỗ ở đúng các vị trí của các thanh gỗ hỗ trợ thẳng đứng của mặt trước và mặt bên.

Gắn các tấm ván ép cho các mặt bên

Cắt và gắn các ván ép có độ dày khoảng 1cm vào phần bên ngoài khung gỗ. Giữ cho mép trên của ván ép phẳng với mặt trên của khung. Cắt và gắn đáy ván ép lên trên của khung ghế.

Đối với phần trước, cắt một miếng ván ép dài hơn và rộng hơn, có độ dày 2cm so với khung phủ ván ép. Vẽ một đường thẳng xuống theo chiều dài của các thanh song của mặt trên cùng này cách mép khoảng 1.5cm. Dùng cưa tay, cắt theo đường vẽ này để tách phần trên cùng của ghế.

Gắn các tấm ván ép cho ghế
Gắn các tấm ván ép cho phần mặt trước và các mặt bên của ghế

Gắn miếng ván ép vào các mặt của ghế để hoàn thiện phần trước và phần bên của chiếc ghế băng dài.

Xử lý phần mặt ghế

Cắt một miếng ván ép trên cùng có độ dày 1.5cm với chiều dài và chiều rộng bằng với phần khung của chiế ghế. Vẽ một đường thẳng xuống độ dài của mảnh trên cùng này cách mép 2cm. Dùng mắt cắt để cắt tấm ván theo đường này.

Gắn miếng ván ép này vào phần mặt trên cùng của chiếc ghế. Đây là phần trên cùng mà bản lề dây đeo sẽ được gắn vào.

Gắn phần bản lề cho ghế

Để có thể dễ dàng trong việc sử dụng và lưu trữ đồ vật một cách dễ dàng, các bạn có thể thiết kế một cánh cửa thật đẹp cho chiếc ghế. Nên chọn phần trước của ghế để làm cửa. Sau đó cố cố định cản bản lề một cách chắc chắn để tạo cửa.

Chúc các bạn thành công. Nếu bạn muốn tham khảo thêm các mẫu ghế băng thì có thể thảm tại website của Furaka. Đây là một trong những cơ sở sản xuất nội thất với các thiết kế cực kỳ độc đáo và mới lạ. phù hơp với xu hướng thiết kế hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *