Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ một cách hợp lý, thẩm mỹ

Phòng khách chính là nơi tiếp khách, nơi mọi người ghé thăm hay đi qua ngôi nhà nhìn vào nhiều nhất, một phòng khách vừa nhỏ mà vừa bừa bộn, không ngăn lắp sẽ bị đánh giá, vì vậy việc thiết kế nội thất phòng khách sao cho tiết kiệm được diện tích là rất cần thiết. Phòng khách có diện tích nhỏ cần được thiết kế hợp lý để tận dụng tối đa diện tích và tối ưu hóa công năng sử dụng cũng như sự tiện nghi. Để phòng khách đẹp thì phải phụ thuộc nhiều yếu tố như: địa điểm, phong cách, phí thiết kế.

Thiết kế phòng khách nhỏ hẹp
Thiết kế và trang trí phòng khách nhỏ hẹp

Yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế phòng khách nhỏ đẹp là gia chủ và kiến trúc sư phải có sự xác định rõ mục đích sử dụng. Phải xách định nhu cầu của phòng khách để tiếp khách là chủ yếu . Với nhu cầu tiếp nhiều khách hay ít khách với tần suất như thế nào. Và cuối cùng là phòng khách là phòng chỉ tiếp khách thân hay khách lạ là chủ yếu…

Cách thiết kế nội thất phòng khách nhỏ dùng để đón khách

Với phòng khách có nhu cầu cao trong giao tiếp và thường phải tiếp khách hàng ngày , thì phòng khách được bố trí nhỏ ở gần cửa chính. Ghế sofa có thiết kế đơn giản để người lạ có thể ngồi gọn gàng mà không ảnh hưởng đến giá trị lâu bền của sản phẩm nội thất. Một cách đơn giản nhất để cho thiết kế nội thất phòng khách nhỏ trở nên rộng hơn đó là sử dụng gương treo tường nghệ thuật, vừa có thể trang trí, vừa cảm giác nới rộng không gian ra.

Thiết kế phòng khách nhỏ hẹp gần cửa ra vào
Thiết kế phòng khách nhỏ hẹp gần cửa ra vào

Phòng tiếp khách nên được gần cửa và dùng gương để nới rộng không gian.

Phòng khách nhỏ cạnh ban công

Với những phòng khách bé nhưng mục đích chính là cho gia đình và bạn bè quen thuộc, thì phòng khách được thiết kế với xu hướng thiên về phòng sinh hoạt chung kết hợp xem phim nghe nhạc. Phòng khách thường được ưu tiên đặt ở gần ban công có ánh sáng tự nhiên vì nó là nơi sinh hoạt chính của gia đình và bạn bè . Việc đi từ cửa chính phải qua phòng bếp mới tới phòng khách là hợp lý vì không quá đặt nặng vấn đề an ninh hay khuông phép.

Thiết kế phòng khách gần ban công để lấy sáng và tạo cảm giác thông thoáng
Thiết kế phòng khách gần ban công để lấy sáng và tạo cảm giác rộng rãi và thông thoáng

Sofa chính có kích thước lớn kết hợp ghế nhỏ

Ghế Sofa chính thiết kế ngồi thoải mái chính diện tivi phụ vụ cho việc xem phim và nghe nhạc của gia chủ. Đây phải là loại ghế ngồi thoải mái nhất, đạt hiệu quả cao nhất về âm thanh hình ảnh. Do đó diện tích dành cho sofa cũng khá nhỏ. Phần không gian thừa còn lại có thể sử dụng các ghế nhỏ cơ động hoặc ghế ngồi dễ di chuyển để không làm chật không gian.

Kết hợp hài hòa giữa sofa lớn và những mẫu ghế nhỏ
Kết hợp hài hòa giữa sofa lớn và những mẫu ghế nhỏ

Ghế bành nhỏ cơ động để có thể ngồi đối diện với ghế chính.

Vách tivi kết hợp tủ nhiều ngăn

Kệ để tivi được thiết kế nhẹ nhàng và xinh xắn. Ngoài việc để tivi, kẹ sách, đây còn là nơi để âm li, đầu đĩa , và quan trọng nhất là có ngăn kéo để đồ trong phòng khách và các giá trang trí cho không gian sống thêm phần màu sắc.

kệ tivi kết hợp với tủ để đồ sẽ giúp phòng khách tiết kiệm rất nhiều không gian
Kệ tivi kết hợp với tủ để đồ sẽ giúp phòng khách tiết kiệm rất nhiều không gian

Sử dụng Sofa có tay vịn hẹp và đường nét vuông vắn

Phòng khách diện tích nhỏ có thể dẫn đến tính huống kề sát với bàn ăn. Yêu cầu việc thiết kế ghế sofa lớn nhưng tiết kiệm diện tích bằng tay vịn có thiết kế hẹp. Hình thức ghế sofa có đường nét phủ bì vuông vắn để không chiếm không gian của căn phòng . Bàn ăn thiết kế có kích thước tiêu chuẩn và sử dụng ghế ngồi ăn nhẹ và thoáng để dễ dàng di chuyển qua lại trong khi sinh hoạt.

Sử dụng sofa có tay vịn cho phòng khách
Sử dụng sofa có tay vịn cho phòng khách

Sử dụng vách kính lớn

Một thủ thuật làm rộng nhà, là gia chủ có thể sử dụng vách kính lớn ngăn phòng khách và phòng ngủ. Khi cần thì có thể kéo rèm chắn để phòng khách độc lập tầm nhìn với phòng ngủ , khi không có khách thì mở rộng ra . Với vách kính thông thoáng, không gian phòng khách sẽ rộng lên rất nhiều. Tivi đặt ở phòng khách lại có thể sử dụng cho phòng ngủ , khi nằm trên giường vẫn có thể xem tivi qua vách kính lớn.

Sử dụng những vách kính lớn để tăng không gian phòng khách
Sử dụng những vách kính lớn để tăng không gian phòng khách

Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể hiểu biết thêm phần nào về thiết kế phòng khách nhỏ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi mà không chật chội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *