So sánh giường ngủ gỗ sồi và giường ngủ gỗ xoan đào

Nội thất phòng ngủ nói chung và những sản phẩm giường ngủ gỗ sồi, gỗ xoan đào đã và đang được nhiều khách hàng lựa chọn cho không gian căn hộ. Chúng tôi sẽ so sánh giường ngủ gỗ Sồi và giường ngủ gỗ Xoan Đào trong bài viết này để quý khách chọn được chiếc giường phù hợp cho gia đình.

Giường gỗ sồi đẹp
So sánh giường gỗ sồi và giường gỗ xoan đào

Về kiểu dáng bên ngoài 

Đặc điểm để nhận biết đầu tiên là dựa vào màu sắc của giường ngủ gỗ sồi đỏ và giường ngủ gỗ sồi trắng. Hai loại gỗ này đều mang đến kiểu dáng và thiết kế rất đẹp. 

Với giường ngủ gỗ sồi (sồi đỏ và sồi trắng): đây là mẫu giường đa dạng về màu sắc, tùy vào độ tuổi của gỗ mà giường ngủ gỗ sồi có màu đậm nhạt khác nhau. Ngoài ra, giường ngủ gỗ sồi có vân gỗ dạng sọc và dạng vân núi. Trong quá trình xử lý giường ngủ gỗ sồi, nhà sản xuất dùng sơn phủ Veneer lên giường ngủ gỗ sồi để làm tăng khả năng chống mối mọt, trầy xước và chống thấm khi tiếp xúc với nước. 

Giường gỗ sồi phong cách Bắc Âu
Giường gỗ sồi phong cách Bắc Âu

Còn với giường ngủ gỗ xoan đào: bề ngoài của giường ngủ gỗ xoan đào có màu đỏ lợt, đường vân gỗ sắc nét. Khi sử dụng giường gỗ xoan đào lâu, giường sẽ có màu đỏ thẫm rất đẹp.

Khả năng chống chịu tác nhân bên ngoài

Giường ngủ gỗ sồi: loại giường này có độ bền cao với khả năng thích nghi mọi loại thời tiết từ  nắng nóng đến lạnh thì chất liệu của gỗ của giường ngủ gỗ sồi vẫn ổn định. Vì vậy loại giường ngủ gỗ sồi này được ứng dụng khá phổ biến trong các công trình thiết kế nội thất phòng ngủ hiện nay. Một trong các loại giường ngủ gỗ sồi được yêu thích nhất chính là giường ngủ gỗ sồi nga  vì nó hạn chế tối đa bị mối mọt xâm nhập.

Giường ngủ gỗ xoan đào
Giường ngủ gỗ xoan đào

Giường ngủ gỗ xoan đào: đây là sản phẩm giường gỗ thuộc nhóm gỗ VI nên rất tốt, tuy nhiên nó cũng không thể hoàn toàn hạn chế được nguy cơ xâm hại côn trùng sẽ gây ảnh hưởng chất lượng gỗ. Nhưng nếu người thợ biết cách tẩm sấy và bảo quản đúng tiêu chuẩn của đơn vị sản xuất đưa ra thì tình trạng này sẽ giảm thiểu và mang lại tuổi thọ rất cao cho các thành phẩm hoàn thiện.

So sánh chất lượng

Nhìn chung, chất lượng của cả hai sản phẩm giường ngủ gỗ xoan đào và giường ngủ gỗ Sồi là   gần như tương đương nhau và có điểm chung là đều nhẹ và dễ gia công. Tuổi thọ của hai loại giường được đánh giá trung bình khoảng hơn 15 năm. Nhưng đối với công trình nội thất nhà ở và phòng ngủ nhà cao cấp, người ta vẫn đánh giá giường gỗ xoan đào nhỉnh hơn 1 chút  về độ bền. 

Giường ngủ xoan đào kiểu Nhật
Giường ngủ xoan đào kiểu Nhật

Về giá thành sản phẩm

Mặt bằng chung thì giường gỗ xoan đào có giá cao hơn giường ngủ gỗ sồi. Nhưng vì không đủ nguồn cung về gỗ xoan trên thị trường như hiện nay hoặc người mua không đủ điều kiện dùng giường ngủ gỗ xoan đào, bạn có thể chọn mua giường ngủ gỗ sồi để giảm chi phí vì ưu điểm của 2 sản phẩm giường gỗ này gần như tương tự nhau.

Ứng dụng của giường gỗ xoan đào và giường ngủ gỗ sồi trong cuộc sống

Hiện nay những vật dụng thiết yếu trong thiết kế nội thất hầu như đều cần đến 2 loại gỗ này. 

Với giường gỗ xoan đào: sở hữu độ bền cao, màu đẹp và đường vân tự nhiên rất rõ nét, … nên giúp người thợ tạo nên sản phẩm giường gỗ xoan đào đẹp, hiện đại. Ngoài ra, cũng có nhiều loại thiết kế nội thất nhà ở khác làm từ gỗ xoan đào như bàn ghế, cửa, tủ quần áo cần đến gỗ xoan đào.

Giường ngủ có ngăn kéo gỗ sồi
Giường ngủ có ngăn kéo gỗ sồi

Với giường ngủ gỗ sồi: Những thiết kế giường ngủ gỗ sồi được dùng nhiều nhất là giường ngủ gỗ sồi Mỹ vì có giá thành phải chăng nên hầu như các công trình và dự án chung cư đều rất chuộng sản phẩm giường ngủ gỗ sồi. Những sản phẩm giường ngủ gỗ sồi đều toát lên vẻ trẻ trung, tươi mới và phù hợp với phong cách trang trí của những cặp yêu nhau, vợ chồng trẻ. 

Hy vọng những chia sẻ và so sánh của chúng tôi về hai loại sản phẩm giường ngủ gỗ sồi và giường gỗ xoan đào sẽ giúp bạn chọn được cho mình loại giường phù hợp cho bản thân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *